LÀM THẾ NÀO ĐỂ HẠNH PHÚC TRỞ LẠI 

Hạnh phúc là biểu hiện của niềm vui hoặc sự mãn nguyện. Tuy nhiên, thành thực mà nói thì hạnh phúc là bất cứ điều gì có ý nghĩa đối với bạn.

Để có thể mang hạnh phúc trở lại cuộc sống của mình, bạn cần bắt tay liệt kê những hoạt động mang lại hạnh phúc và hoạt động mang lại sự không hài lòng. Giả sử chúng ta sẽ thực hiện và làm mẫu như sau:

 1. Điều gì mang lại cho tôi hạnh phúc?
 • Thiền
 • Suy nghĩ lạc quan
 • Khám phá thiên nhiên
 • Đá bóng
 • Chạy bộ
 1. Điều gì mang lại cho tôi sự không hài lòng
 • So sánh bản thân với người khác
 • Sự miệt thị về ngoại hình, học vấn
 • Sự cách ly
 • Thiếu tự tin hay xấu hổ

Việc liệt kê như vậy giúp bạn có một cái nhìn toàn cảnh về những việc mang lại sự hạnh phúc và tập trung gia tăng thời gian, cường độ thực hiện. Còn những việc không mang lại sự hài lòng thì ta sẽ giảm thời gian, cường độ thực hiện. 

Hạnh phúc là gì? Những quan niệm hạnh phúc mà ít ai biết - Vua Nệm

Tìm kiếm một sở thích mới

Thay vì tập trung thời gian, cảm xúc của bạn vào những suy nghĩ tiêu cực bạn hãy chuyển hóa năng lượng của mình để tìm kiếm một sở thích mới. Hãy để cho bản thân được thoải mái, được sáng tạo trong sự tìm kiếm này. Và hãy cố gắng thực hiện nó và tận hưởng cảm xúc vui thích mà nó mang lại.

Hãy đặt bản thân vào trung tâm cuộc sống của chính bạn

Điều này tưởng như đơn giản và hiển nhiên, nhưng nhiều người trong số chúng ta trở nên lãng quên việc chăm sóc chính mình. Có rất nhiều lý do khác nhau sẽ khiến chúng ta quên mất sự chăm sóc bản thân như: công việc, hôn nhân, bạn bè. 

Tập luyện 

Không phải ai cũng thích chạy bộ hay luyện những bài yoga, tuy nhiên điều cần nhận thức đó là việc vận động cơ thể sẽ giúp cho các hệ thống cơ và thần kinh được vận động, tập luyện và tạo ra năng lượng tích cực. Việc tập luyện này khiến việc điều hòa oxy và điều hóa máu trong cơ thể trở nên tốt hơn, nó giúp cho hệ thống tim mạch cũng như não bộ trở nên khỏe mạnh hơn.

Ăn uống một chế độ cân bằng

Nhiều người lầm tưởng chế độ ăn uống sẽ không có ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, nhưng không thực tế cho thấy rằng nếu bạn ăn những món ăn không hợp khẩu vị sẽ khiến bạn trở nên dễ cáu kỉnh. Hoặc việc ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ sẽ khiến gia tăng các bệnh về tim mạch và gián tiếp sẽ tạo ra các vấn đề tâm lý.

Thiết lập hệ thống mối quan hệ có thể mang lại sự thoải mái cho bạn

Goldman nói: “Có một hệ thống hỗ trợ tốt được coi là 1 con đường giúp cải thiện hạnh phúc và sức khỏe của chúng ta”.

Hãy ưu tiên cho phép những người mang lại lợi ích sức khỏe tinh thần của bạn. Một số người bạn có thể gây ra sự tổn thương và bạn thậm chí sẽ không nhận ra cho đến khi bạn kết thúc mối quan hệ. Tuy vậy, không phải lúc nào ta cũng có thể lựa chọn được tất cả đều là mối quan hệ tốt, vậy chiến lược cần làm là dành thời gian nhiều hơn hay ít đi cho mức độ hạnh phúc và không hài lòng mà mối quan hệ đó mang lại.

Bài viết này mang lại một số gợi ý nhỏ nhằm giúp bạn tìm kiếm và thiết lập lại hạnh phúc trong cuộc sống của mình. Bởi vì hạnh phúc đánh mất luôn có thể tìm lại, chỉ là mức độ sẵn sàng ở bạn là bao nhiêu.

……..

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn tâm lý và nghiên cứu chuyên sâu, chúng tôi tự hào là Trung tâm tư vấn và trị liệu uy tín, chất lượng tại Hà Nội. Khi bạn gặp bất cứ khó khăn nào về tâm lý, vui lòng liên hệ: Trung tâm Can thiệp và trị liệu Tâm lý Smile

?Số 3 ngõ 169 đường Trung Văn – Phường Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

?Hotline: 0971218523

?Website:tamlysmile.com

?Mail: thamvantrilieutamlysmile@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *